Hotline 1900-7158

Bật mí 3 công thức bánh đúng "chất" Halloween


Ngoài những trang phục hóa trang, lễ hội Halloween sẽ kém phần thú vị nếu thiếu những chiếc bánh trang trí xinh xinh. Gợi ý 3 công thức bánh "cực chất" cho ngày lễ Halloween, mẹ và bé cùng nhau vào bếp nhé!
Trẻ em dễ bị ảnh hưởng, ám ảnh bởi những thứ ma quái, rùng rợn. Vì vậy, trong bữa tiệc Halloween mẹ nên hạn chế những hình ảnh hóa trang, hay những món ăn quá “kì quái”. Vừa đảm bảo đúng “chất” Halloween, vừa không làm bé hoảng sợ, gợi ý 3 công thức bánh cực đơn giản sau đây. Mẹ và bé cùng nhau trổ tài nhé!
Đúng chất Halloween nhưng vẫn rất xinh xắn, bảo đảm cục cưng sẽ thích mê cho mà xem
1/ Bánh cupcake ấn tượng
Nguyên liệu
Phần bánh (10-12 cupcake)
120g bột mỳ
30gbột bắp
3gbột nở (baking powder)
3g muối nở (baking soda)
20gbột cacao nguyên chất
95g bơ nhạt – để mềm ở nhiệt độ phòng
115g đường
2 quả trứng
1muỗng cà-phê vanilla extract
150ml sữa.
10-12 cup giấy cứng hoặc lót giấy nướng cupcake vào khuôn nhôm.
Các nguyên liệu cần có
Phần trang trí
200g kem sữa tươi
Màu thực phẩm (đỏ, vàng, xanh, tím…)
Chocolate chưng chảy mềm
Kẹo chocolate M&M
Dụng cụ:
Túi bắt kem
Lò nướng bánh
Cách làm bánh cupcake:
Nướng bánh
– Cho bơ lạt vào thố lòng sâu. Dùng máy đánh trứng đánh từ tốc độ thấp đến trung bình, trong khoảng 1-2 phút. Sau đó cho đường vào từ từ đánh cho tới khi bơ chuyển màu trắng ngà và bông mịn.
– Rây các nguyên liệu khô (bột mì, bột bắp, bột nở, muối nở, bột cacao) vào một thố lớn.
– Mở lò nướng ở 1800C.
– Cho trứng và vanilla extract vào hỗn hợp bơ đường đánh đến khi hòa quyện, sau đó cho bột đã rây ở trên và sữa vào hỗn hợp, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp cho các nguyên liệu hòa quyện hoàn toàn.
– Chia hỗn hợp vào từng cup nhỏ, đổ hỗn hộp khoảng 2/3 chiều cao của cup giấy hoặc cân nặng mỗi cup khoảng 45-50g.
– Cho cupcake vào lò, nướng trong khoảng 20 phút, nhiệt độ 1800C.
– Bánh chín đem ra khỏi lò, để nguội.
Phần trang trí cupcake
– Cho 200g kem sữa tươi vào thố sâu lòng rồi cho vào tủ lạnh từ 20-30p cho kem thật lạnh, dùng máy đánh trứng đánh kem ở tốc độ thấp đến trung bình cho kem bông cứng và bóng mịn, có thể úp ngược thố kem mà kem ko bị chảy.
– Để biết bánh chín hay chưa, dùng tăm cắm vào bánh nếu rút ra thấy tăm khô ráo hoàn toàn thì tức là bánh đã chín.
– Cho một lượng kem vừa phải vào từng chén nhỏ, cho một ít màu thực phẩm vào từng chén rồi trộn cho kem hòa đều màu sau đó cho kem đã pha màu vào các túi mắt kem nhỏ.
– Dùng túi bắt kem để tạo hình xác chết, ma trơi, zomie, quái vật 1 mắt. 3 mắt hay mạng nhện. Dùng kẹo M&M để làm mắt cho xác chết…
– Cho chocolate vào chén nhỏ, quay trong lò vi sóng từ 20-30 giây để chocolate chảy mềm rồi cho vào túi bắt kem, cắt đầu túi thật nhỏ để vẽ hình mắt hay miệng của quái vật…
Ngoài những gợi ý cách làm bánh trên, bạn cũng có thể tự sáng tạo cho mình thêm nhiều “quái vật” để làm phong phú bữa tiệc Halloween sắp tới
2/ Cookies “xác ướp”
Nguyên liệu
3 chén chocolate trắng
Chocolate chip màu trắng, đen
Que kẹo mút
Bánh oreo
Cách làm bánh cookies:
– Dùng dao mũi nhọn tách đôi bánh oreo. Cho ½ chén chocolate trắng vào lò vi sóng cho tan chảy.
– Cho một ít cho chocolate trắng lên từng miếng cookie, gắn que kẹo  mút vào, úp mẩu bánh còn lại vào, cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 20 phút cho dính chặt.
– Cho phần chocolate trắng còn lại vào lò vi sóng cho tan chảy. Lấy ra khỏi lò, nhúng que cookies vào chocolate trắng áo 1 lớp bên ngoài, chừa phần mặt. Làm lần lượt cho đến hết phần cookies.
– Sau đó cho phần chocolate còn lại vào túi nilon, cắt 1 đầu nhỏ, vẽ sợi lên trên cookies để tạo hình xác ướp. Để cho nguội rồi cho vào tủ lạnh cho đông lại. Trang trí thêm chocolate chip làm mắt.
Ngoài ra, bạn cũng có thể rắc thêm kẹo cốm đen, cam để tạo thêm nhiều hình dáng cho bánh. Thắt thêm nơ, bạn có thể dùng bánh để trang trí bàn tiệc Halloween hoặc làm quà tặng cho mọi người.
3/ Bánh bí ngô
Nguyên liệu
Bí ngô: 450gr
Bột bắp: 170gr
Đường: 50gr
Bơ: 30gr
Sữa đặc: 20gram
Bột quế: 1/2 muỗng cà phê
Nho khô
Nguyên liệu cần có để làm bánh bí ngô
Cách làm bánh bí ngô:
– Bí ngô gọt vỏ, bỏ hột, hấp chín, nghiền nhuyễn.
Bí ngô sau khi hấp chín, dùng muỗng nghiền nhuyễn mịn
– Cho bơ vào chảo nấu tan chảy, sau đó thêm 200gr bí ngô nghiền nhuyễn, sữa đặc có đường, 20gr đường, bột quế vào. Đảo đều trong 30 phút hoặc cho đến khi hỗn hợp đặc sệt. Chờ hỗn hợp nguội, nhào dẻo hỗn hợp. Nặn thành những viên tròn bán kính khoảng 2cm để làm nhân bánh bí ngô.
Vo thành từng viên tròn có đường kính 2cm để làm nhân bánh
– Phần bí đỏ nghiền còn lại, thêm đường, bột bắp vào tô. Nhào bột đến khi mịn và không dính tay. Lưu ý, nên cho bột bắp vào từ từ, điều chỉnh theo độ ẩm của hỗn hợp.
Dùng phần bí đỏ còn lại để làm vỏ bánh
– Chia thành những phần bột nhỏ, viên tròn, sau đó ấn dẹt. Cho từng viên nhân bánh vào chính giữa và vo tròn viên bột sao cho kín nhân. Tiếp tục thực hiện như trên cho đến khi hết nhân và bột bánh.
 
– Dùng lòng bàn tay đè nhẹ lên từng viên bánh hơi dẹt xuống. Sử dụng tăm tạo hình từng khứa nhẹ xung quanh bánh sao cho khoảng cách giữa các khứa này đều nhau. Thêm trái nho khô lên chính giữa phần trên cùng để tạo thành cuống quả bí.
Tạo hình cho bánh bí
– Cho bí ngô vào khay nướng có lót giấy nến sẵn. Bật lò ở chế độ hấp (steam) trong khoảng 7 phút hoặc cho đến khi bánh vừa chín tới.
Theo Marrybaby.vn
Gửi câu hỏi