Hotline 1900-7158

Những thực phẩm nên bổ sung vào chế độ ăn của trẻ chín tháng tuổi


Khi con của bạn được 9 tháng tuổi, bạn luôn phải chú ý đến chế độ ăn cũng như cấp độ dinh dưỡng dành cho con mình.
Ở thời điểm 9 tháng tuổi cũng là lúc bé bắt đầu mọc răng, lúc này dinh dưỡng là điều cần thiết phải bổ sung cho bé bởi bé có thể mất cảm giác ngon miệng vì đau, sưng và những khó chịu gây ra bởi các đứt gãy của nướu. Theo các chuyên gia, thức ăn đặc là thực phẩm lý tưởng dành cho bé ở giai đoạn này.
Không duy trì một chế độ ăn uống thích hợp có thể làm cho em bé bị sụt cân và mất các chất dinh dưỡng quan trọng, cần thiết cho sự phát triển về nhận thức.
Dưới đây là danh sách các loại thực phẩm mà các mẹ nên thêm vào chế độ ăn của trẻ khi được 9 tháng tuổi.
Yến mạch: Yến mạch là một loại thực phẩm phải có cho một bé 9 tháng tuổi. Yến mạch rất giàu khoáng chất và chất xơ và ít chất béo và các chất phụ gia. Bao gồm yến mạch vào chế độ ăn của bé có thể cải thiện sức khỏe tiêu hóa của bé.
Trái cây tươi: Trái cây tươi nên được thêm vào chế độ ăn uống của bé 9 tháng tuổi. Táo, chuối, lê, xoài, mận, đu đủ là những lựa chọn tốt để bổ sung vào chế độ ăn của trẻ. Tuy nhiên, phải đảm bảo chọn trái cây theo mùa.
Trứng: Trứng đã nấu chín cũng là một loại thực phẩm nên được bổ sung vào chế độ ăn uống của bé. Hãy đảm bảo nấu đúng cách trứng trước khi cho bé của bạn ăn.
Thịt: Thịt gà và cá là nguồn cung cấp protein và vitamin. Tuy nhiên, thịt lợn và thịt cừu nên tránh vì chúng có thể gây ra những nguy cơ sức khỏe.
Ngũ cốc: Ngũ cốc rất giàu hàm lượng sắt, do đó rất thích hợp cho trẻ 9 tháng tuổi. Vì vậy, hãy thêm ít nhất một khẩu phần ngũ cốc vào chế độ ăn uống mỗi ngày của bé.
Theo Báo Lao Động.

 

Gửi câu hỏi