Hotline 1900-7158

Câu hỏi kỳ lạ của thầy Park và lời đáp "vì nhân duyên" của mỹ nhân đứng sau U23 Việt Nam


Khó ai ngờ, cho tới lúc này khi đang có thành công lịch sử với bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang-seo vẫn chưa biết chính xác vì điều gì mà VFF… chọn mình.
Trong một chia sẻ với truyền thông, rất thú vị, HLV Park Hang-seo bất ngờ đặt một câu hỏi cho VFF:
"Tôi muốn hỏi lại VFF rằng vì sao lại chọn tôi, bởi ở Hàn Quốc còn rất nhiều HLV trẻ và tài giỏi hơn tôi".
Đến đây, lại phải lật ngược câu chuyện từ hồi cuối tháng Chín năm 2017, khi VFF bất ngờ tuyên bố đã chọn được một vị HLV từ Hàn Quốc, có tên Park Hang-seo. Khá nhanh chóng, người ta thấy Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn Trần Quốc Tuấn, Phó chủ tịch phụ trách tài chính Đoàn Nguyên Đức và Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh chụp ảnh chung với thầy Park ở Hàn Quốc.
Mọi thứ khi đó gần như đã xong, chỉ còn chờ HLV Park Hang-seo chính thức ra mắt NHM Việt Nam, đặt bút ký vào bản hợp đồng với VFF.
Nhiều người vẫn đồn đoán, ngoài việc VFF khẳng định chiêu mộ thầy Park là "đúng quy trình", thì có sự tác động không nhỏ của bầu Đức. Nhưng ít người biết, bên cạnh sự tác động của bầu Đức, còn là sự tác động của nhà tài trợ sữa.
Bà Nguyễn Thị Thu Phương (áo đỏ), nhà tài trợ của VFF đứng sau việc HLV Park Hang-seo được mời về Việt Nam.
Giờ đây, trước câu hỏi rất thú vị của HLV Park Hang-seo, rằng tại sao VFF lại chọn ông, bà Nguyễn Thị Thu Phương, Chủ tịch HĐQT/Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Sữa Chuyên Nghiệp Việt Nam (VPMilk) chia sẻ rất tế nhị:
"Để được thành công hôm nay thì cũng không thể bỏ qua sự đóng góp thầm lặng của các ông chủ CLB. Không thể nào bỏ qua những đóng góp của bầu Đức cho bóng đá nước nhà.
Đặc biệt, có lẽ là nhân duyên, tôi nghĩ sự xuất hiện của chúng tôi trong việc mời HLV Park Hang-seo là nhân duyên còn ngoài ra có rất nhiều bậc đàn anh nữa, mình chỉ là một phần nhỏ thôi mà!"
Nói thêm về mối quan hệ cũng khá thân thiết giữa mình với HLV Park Hang-seo, bà Phương kể: "Vừa rồi tôi có bắt tay thầy Park, nói ngắn rằng thật sự rất hạnh phúc. Ông cũng có giới thiệu với tôi thêm vài thành viên mới là các trợ lý của ông ấy, như ông Lee mà tôi chưa gặp".
Trước đó, HLV Park Hang-seo cũng nhiều lần đề cập tới vấn đề thể lực của U23 Việt Nam. Thậm chí khi trả lời tờ Nate của Hàn Quốc, thầy Park còn đặc biệt khen ngợi việc "một công ty sữa là nhà tài trợ của VFF" thường xuyên cho người kiểm tra sức khỏe toàn đội, xem thiếu chất gì sẽ bù thêm chất đó.
"Trước khi các cháu U23 Việt Nam sang Trung Quốc thi đấu thì đại diện VPMILK cũng đã liên kết rất chặt chẽ với BHL, VFF để làm sao đưa chế độ dinh dưỡng tốt nhất cho các cầu thủ.
Ở HAGL thì chúng tôi cũng mời chuyên gia lên thiết lập chế độ ăn rất đặc biệt, ngoài ra mỗi ngày các em còn phải uống 1 lít sữa của chúng tôi nữa. Sữa thì không phải một sớm một chiều đúng không ạ.
Chúng tôi cũng đã tham gia cùng HAGL từ đầu năm còn với các cấp ĐTQG thì được 5 tháng rồi. Thể lực thì không thể cải thiện nhanh thế, tuy nhiên trong quá trình thi đấu thì như HLV Park Hang-seo chia sẻ phải có một chế độ đặc biệt. Ngoài các món các em thích, những chất cần khác, thì sữa là không thể nào thiếu" – bà Phương chia sẻ tiếp.
Phần quà của nhà tài trợ cho U23 Việt Nam.
Hợp đồng hiện tại giữa VPMILK với VFF sẽ có thời hạn tới tháng Ba tới. Với việc đang kết hợp rất tốt cùng LĐBĐ Việt Nam, bà Phương kỳ vọng sẽ còn kéo dài mối quan hệ thêm nữa.
"Bóng đá trẻ rất quan trọng, nếu không có tiên phong làm bóng trẻ của các CLB thì không có ngày hôm nay. Tương lai bóng đá Việt Nam nằm ở thế hệ trẻ. Nếu không có một chế độ dinh dưỡng tốt, thì không có tương lai.
Nếu chỉ chạy 60. 70 phút mà hết hơi thì không đá được. Đó là sự kết hợp nhiều thứ, chế độ dinh dưỡng chúng tôi đã kết hợp với VFF nghiên cứu kĩ, nhưng quan trọng nhất là không thể thiếu sữa. Với các đội trẻ, chúng tôi cũng đang cung cấp sữa IQLac Pro để uống.
Tôi mong sự hợp tác giữa VFF và chúng tôi sẽ được kéo dài. Có ai bảo uống sữa là khỏe ngay đâu, nhưng nếu ngày nào cũng uống 1 lít sữa, thì các bạn sẽ thấy sự khác biệt".
Cuối cùng, trong ngày U23 Việt Nam đạt chiến công lịch sử, bà Phương ôn lại kỷ niệm buồn tại SEA Games 29 và kèm theo chia sẻ rằng công ty của mình sẽ luôn ở bên bóng đá Việt Nam cả khi thành công lẫn thất bại.
"Tôi vẫn nhớ cảm giác khi các em thua SEA Games, hôm đó tôi khóc rất nhiều vì thương các em và nói nhân viên của tôi phải ra sân bay đón, phải biết thương các em khi thất bại.
Bóng đá không chỉ là một trận cầu, tương lai các em còn phía trước, không dừng lại ở thất bại đó. Bây giờ thì không còn gì để nói nữa rồi.
Bây giờ nhiều người hỏi chúng tôi tặng gì, tôi chỉ có tấm lòng. Nếu nói tặng 3-5 tỷ như các nhà hảo tâm khác thì với tôi rất dễ. Nhưng đó không phải tiêu chí chúng tôi hướng tới. Chúng tôi muốn hướng tới cái lâu dài, với sự tâm huyết và cả trách nhiệm nâng cao nền tảng thể lực cho các em".
Theo Soha
Gửi câu hỏi