Hotline 1900-7158

Bộ tranh vui chứng minh làm cha mẹ chưa bao giờ là việc dễ dàng


Cái kết bất ngờ khi một người chú nhận trông trẻ là bằng chứng rõ ràng cho thấy làm cha mẹ là công việc rất "khó nhằn".
Trẻ em được ví như thỏi nam châm luôn thu hút sự chú ý của mọi người xung quanh. Không chỉ bởi dáng vẻ đáng yêu, trẻ còn chỉ cho bạn biết bao điều thú vị trong cuộc sống mà đôi khi vì cuộc chạy đua với cơm áo gạo tiền bạn vô tình bỏ qua. Trẻ “kéo” bạn sống chậm lại, dạy bạn cách nâng niu những điều dù nhỏ nhặt nhất ở xung quanh. Trẻ khiến bạn phải bật cười trước những lý do hết sức là trẻ con trước mọi thứ chúng không thích. Có lúc bạn mệt bở hơi tai với những trò đuổi bắt, leo trèo, những hoạt động không mệt mỏi của lũ nhóc. Và nhiều khi chúng thử lòng kiên nhẫn, sức chịu đựng của bạn bằng những cuộc chiến không hồi kết...
 
Và rồi, bạn nhận ra rằng làm cha mẹ là công việc không hề dễ dàng, nó đòi hỏi sự nhẫn nại, sự chịu đựng bền bỉ, sự bao dung và tình yêu thương vô bờ bến.
 
Bộ tranh vui dưới đây miêu tả cảm nghĩ của một người chú khi chơi cùng các cháu của mình trong một chốc lát. Vâng, chỉ là “trông trẻ” một chốc lát thôi mà đã ngán ngẩm và thấm thía đến nỗi phải thốt lên rằng “làm chú thì 'khỏe' hơn làm cha”.
Mới trông trẻ có một buổi mà đã thấy ngao ngán rồi, thế mới biết làm cha mẹ chưa bao giờ là việc dễ dàng.
Theo Afamily
Gửi câu hỏi