Hotline 1900-7158

“Bí quyết” giúp U.23 Việt Nam thành hổ mới bóng đá Châu Á


Lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá Việt Nam, các cầu thủ U.23 Việt Nam chơi ngang ngửa, không hề lép vế trước những đội bóng châu lục vốn trội hơn hẳn về thể hình và thể lực. Bí quyết nào giúp đội bóng của HLV Park Hang-seo lột xác thần kỳ?
Trước mỗi trận đấu ở quốc tế, thể lực là mối lo hàng đầu đối với U.23 Việt Nam. Tuy nhiên, điều bất ngờ khi trải qua hành trình 6 trận đấu tại VCK U.23 Châu Á, trong đó có 3 trận cuối phải đá đều đặn 120 phút/trận, U.23 Việt Nam vẫn chơi một cách sòng phẳng. Hình ảnh lạ lùng, đội bóng của HLV Park Hang-seo trận nào cũng phải đá thêm 30 phút, nhưng không có trường hợp nào bị… vọp bẻ.
Người ta ngạc nhiên, tại sao đám trẻ của thầy Park khoẻ đến cỡ đó? Tinh thần, ý chí là điều không thể phủ nhận. Nhưng 3 trận đều phải đá 120 phút, có nghĩa U.23 Việt Nam đá nhiều hơn Uzbkistan - đối thủ ở chung kết - đúng… 1 trận đấu.
Trên một tờ báo lớn của Hàn Quốc, thầy Park bật mí bí quyết làm U.23 Việt Nam chạy khoẻ như vâm, chiến đấu phút cuối cùng. Ông Park Hang-seo nói: “U.23 Việt Nam có nhà tài trợ là một hãng sữa. Họ kiểm tra dinh dưỡng thường xuyên và bổ sung nếu thiếu. Đó là một việc chưa bao giờ có ở bóng đá Việt Nam”.
Bản hợp đồng 1 năm tài trợ sữa cho ĐTQG của VPMilk giúp học trò của HLV Park Hang-seo uống sữa vô tư. Trong quá trình chuẩn bị và thi đấu ở VCK U.23 Châu Á 2018, các bữa ăn của U.23 Việt Nam luôn kèm theo sữa. Mức khuyến nghị của VPMilk đối với nhãn sữa IQLAC Pro là 1.000ml/ngày.
Sau trận thắng Iraq, tiền đạo Công Phượng cảm ơn sự hỗ trợ của VPMilk cùng nhãn sữa IQLac Pro. “Toàn đội đã nỗ lực hết khả năng ở Giải U.23 Châu Á năm nay. Chúng tôi cảm ơn người hâm mộ, VFF cũng như nhà tài trợ VPMilk đã hỗ trợ, động viên và cổ vũ đội thi đấu” - Công Phượng cho biết.
Hôm qua, VFF cảm ơn các nhà tài trợ đã ủng hộ cho chiến tích tại VCK U.23 Châu Á. VPMilk tặng cho gia đình các tuyển thủ U.23 Việt Nam dự VCK U.23 Châu Á 1 năm dùng sữa của nhà tài trợ này. Bà Nguyễn Thị Thu Phương - Tổng Giám đốc VPMilk - chia sẻ: “Tại sao chúng tôi không thưởng 3 hay 5 tỉ cho các tuyển thủ? Số tiền ấy không phải là vấn đề quá lớn khi VPMilk đã đồng hành cùng hệ thống các đội tuyển 1 năm qua. Nhưng chúng tôi muốn đầu tư lâu dài cho bóng đá Việt Nam, bằng sự thiết thực nhất là nâng chất thể lực cho cầu thủ. Dinh dưỡng rất quan trọng và cần đầu tư dài hạn, và VPMilk theo đuổi mục tiêu này. Đầu tư đúng, khoa học bằng dinh dưỡng, sữa uống hằng ngày là chiến lược mà VPMilk đeo đuổi, đóng góp cho bóng đá Việt Nam. Thành tích này của đội U.23 VN tiếp thêm nghị lực, truyền cảm hứng cho đội ngũ nhân viên VPMilk theo đuổi mục tiêu: Tiếp tục là nhà tài trợ bền bỉ cho đội tuyển”.
Chia sẻ tâm tư về câu hỏi: VPMilk đánh giá thế nào về thành tích vừa qua của U.23, bà Phương đưa ra quan điểm: Hạnh phúc, vui mừng nhưng cần hết sức tỉnh táo. Sau hào quang và sự vinh danh, chúng ta nên tập trung ngay vào những việc cần làm và đó là một quá trình dài cần đầu tư. Về phía VPMilk, không chỉ tài trợ cho đội tuyển, chúng tôi sẽ đồng hành với công tác đào tạo bóng đá trẻ. Ở đó, ngoài việc huấn luyện về kỹ thuật, VPMilk sẽ chịu trách nhiệm về công tác xây dựng nền thể lực của các tài năng bóng đá ngay từ lứa tuổi thiếu niên.
Theo Lao động
Gửi câu hỏi